Sáp đánh bóng dùng để làm gì?

Sáp đánh bóng dùng để làm gì?

26/04/2018 Nguyễn Quốc Hùng 0 Bình luận

Với nhu cầu ngày càng tăng, sáp đánh bóng đã trở nên rất quen thuộc trong các ngành công nghiệp hoàn thiện sản phẩm.

1. Vậy sáp đánh bóng là gì?

Sáp đánh bóng (hay còn gọi là lơ, phấn đánh bóng) thực chất là một sản phẩm đánh bóng kim loại thủ công, được cấu tạo nên từ bột nhôm và các chất phụ gia có tác dụng kết dính khác.

Sáp đánh bóng được xem như là chất xúc tác dùng kèm với bánh mài hoặc phớt đánh bóng tạo ra độ sáng bóng cho bề mặt kim loại.

2. Phân loại sáp đánh bóng

Có thể phân loại sáp đánh bóng theo hai cách là nhu cầu và khối lượng sử dụng.

– Dựa vào nhu cầu sử dụng, sáp đánh bóng được chia làm hai loại: sáp đánh phá và sáp đánh mịn. Tùy thuộc mục đích, nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn cho mình một loại sáp phù hợp.
– Sáp có thể ở dạng rắn và dạng lỏng.

3. Công dụng của sáp đánh bóng

Sáp đánh bóng kim loại được sử dụng cho việc đánh thô, đánh nhẵn bề mặt sản phẩm. Sản phẩm có đẹp hay không phần lớn phụ thuộc vào công đoạn này.

Sáp đánh bóng đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ những khiếm khuyết trong quá trình gia công, chế tác sản phẩm công nghiệp, bởi vậy nó được ứng dụng rất nhiều trong các sản phẩm sen vòi, đồ mỹ ký, đồ trang sức, thìa dĩa xuất khẩu hay các đồ thờ cúng.

4. Những lưu ý khi sử dụng sáp đánh bóng

Sáp đánh bóng chỉ là chất xúc tác trong đánh bóng kim loại nên khi sử dụng cần hiểu rõ mục đích và yêu cầu của từng loại sản phẩm để kết hợp sáp phù hợp với vật liệu và máy móc tương ứng.

Ở nhiệt độ thường, sáp đánh bóng sẽ hơi dính và có cảm giác mát khi sờ vào tuy nhiên khi bôi vào bánh mài sẽ bị chảy và rất nóng, do vậy khi làm việc, người sử dụng cần đeo găng tay chống nóng để tránh bị bỏng trong quá trình làm việc.

 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: