Gợi ý cách chăm sóc & làm sạch đồ dao thìa dĩa bằng thép không gỉ

Gợi ý cách chăm sóc & làm sạch đồ dao thìa dĩa bằng thép không gỉ

01/05/2018 Nguyễn Quốc Hùng 0 Bình luận

Làm sạch

Dao thìa dĩa bằng thép không gỉ có độ bền và với sự chăm sóc thích hợp, có thể kéo dài suốt đời. Tuy nhiên, nó có thể bị hư hỏng do bất cẩn khi làm sạch hoặc để quá lâu trước khi được làm sạch. 
Dưới đây là một số mẹo và gợi ý để chăm sóc đúng cách cho dao thìa dĩa inox chất lượng cao của bạn:
1. Không để thức ăn còn lưu trên dao thìa dĩa của bạn quá lâu. Điều quan trọng cần lưu ý là một số loại thực phẩm có tính axit hoặc có chứa các đặc tính có thể làm hư hỏng đồ của bạn. Một số loại thực phẩm có thể gây hại cho đồ dùng bằng inox của bạn như sau: trà, cà phê, giấm, muối, mù tạt, sốt mayonnaise và trứng.

2. Không để đồ gia dụng bằng inox ngâm trong nước trong một thời gian dài, đặc biệt là qua đêm. Nếu bạn quyết định rửa bằng tay, hãy sử dụng chất tẩy rửa nhẹ và nước ấm. không cần cách đặc biệt nào khác. Tránh các chất tẩy rửa với chất phụ gia chanh hoặc cam, vì các chất phụ gia có tính axit này có thể gây ăn mòn thép không gỉ của bạn.
3. Rửa dao thìa dĩa bằng máy rủa bát cũng tốt. Chỉ có điều không nên rửa cùng đồ làm bằng các kim loại khác, như bạc. Bạn cũng nên tránh sử dụng chất tẩy rửa dạng lỏng hoặc bột có chứa chất tẩy hoặc clo nặng, vì chúng có thể làm xói mòn lớp phủ bảo vệ trên flatware của bạn
4. Xếp đồ vào máy rửa cẩn thận. Luôn luôn để dĩa và thìa với tay cầm xuống và đặt dao riêng biệt với lưỡi dao xuống cho an toàn.
5. Lau khô đồ bằng thép không gỉ của bạn càng sớm càng tốt sau khi vệ sinh. Cho dù bạn đang rửa đồ dùng bằng tay hay trong máy rửa chén, điều quan trọng là phải sấy khô ngay lập tức để không bị phát hiện, vệt, đổi màu hoặc ăn mòn. Không kịp thời làm khô, đồ của bạn có thể bị ảnh hưởng. Không nên sấy bằng không khí nóng trong máy rửa vì nó có thể làm tăng nguy cơ hư hỏng.
 

Giữ gìn độ bóng

Đồ làm từ thép không gỉ 18/10 hiếm khi cần đánh bóng thường xuyên do chất lượng cao. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy đồ của bạn bị xước hoặc xỉn hoặc có vết do rửa thường xuyên trong máy rửa chén tự động, hãy làm theo những lời khuyên này để khôi phục đồ thép không gỉ của bạn bóng như trước.
1. Sử dụng một lượng nhỏ chất tẩy rửa cho thép không gỉ trên một miếng giẻ và xoa vào đồ dùng của bạn. Sử dụng một miếng giẻ sạch khác, lau sạch chất tẩy rửa (tương tự như quá trình bạn sử dụng để làm sạch hoặc đánh bóng bạc). Việc hoàn thành quy trình này có thể giúp khôi phục độ sáng và loại bỏ các vết trầy xước nhỏ và vệt xuất hiện sau thời gian sử dụng thường xuyên. 
2. Sử dụng dầu ô liu là một lựa chọn tự nhiên tuyệt vời. Cho một lượng nhỏ dầu ô liu lên vải và áp dụng nó vào đồ dùng bằng thép không gỉ của bạn. Cần lau sạch tất cả các dầu thừa sau khi làm xong. 

Loại bỏ vết han gỉ

Vết gỉ và vết bẩn có thể xuất hiện trên đồ thép không gỉ của bạn khi nó không được bảo trì đúng cách. Bạn có thể loại bỏ các vết gỉ nhỏ và các vết bẩn bằng dung dịch dành cho thép không gỉ, tuy nhiên với những vết khó tẩy thì bạn cần những cách khác như sau: 

1. Để loại bỏ các vết gỉ và vết bẩn khó hơn, nhúng một miếng giẻ vào một ít giấm thông thường và chà xát mạnh vào các vết cho đến khi các đốm biến mất
2. Cho một ít dầu ôliu lên một miếng giẻ sạch khác và chà nhẹ nhàng vào đồ bằng thép không gỉ của bạn.
3. Cuối cùng, với một miếng giẻ sạch khác, lau bỏ dầu dư thừa khỏi đồ của bạn.
4. Nếu các điểm chưa hoàn toàn biến mất, vệ sinh đồ của bạn ngay lập tức bằng tay với một chất tẩy rửa nhẹ và lặp lại các quy trình trên nếu cần để đảm bảo đồ dùng của bạn trở lại trạng thái tốt.
 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: