Cách đánh bóng sơn xe ô tô hiệu quả nhanh chóng

Cách đánh bóng sơn xe ô tô hiệu quả nhanh chóng

05/04/2018 Nguyễn Quốc Hùng 0 Bình luận

Cách đánh bóng sơn xe ô tô là một kỹ năng tương đối khó thực hiện. Nhưng không phải là không thể thực hiện được. Bởi kỹ năng này là tiền đề giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê cá nhân của mình. Nhưng để kỹ năng này có thể thuần thục như những thợ chuyên nghiệp ngoài tiệm, thì cần có chút thời gian rèn luyện. Một trong những yếu tố quyết định đó chính là những sản phẩm, chất đánh bóng và máy đánh bóng chuyên dụng. Nhưng làm sao để chọn những sản phẩm phù hợp nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất với xe hơi của bạn.

Có nên đánh bóng xe ô tô tại nhà?

Đánh bóng sơn xe ô tô tại nhà đang là một trong những xu hướng hiện nay. Không chỉ là cơ hội cho các anh em thể hiện sự tháo vát của mình, mà còn là nơi thỏa niềm đam mê xe cộ của bản thân.

Cách đánh bóng sơn xe ô tô chuyên nghiệp

Bởi những gì mà mình tạo nên điều rất thú vị, nhất là “chiến mã” của mình. Cái cảm giác được sở hữu, được chăm sóc, được mọi người xung quanh trầm trồ khen ngợi khi có “chiến mã” trong tay là một niềm vui to lớn của những quý ông.

Có lẽ ô tô là một tài sản to lớn mà không phải ai cũng có thể sở hữu được. Cho nên ô tô cũng có thể là một biểu tượng thể hiện sự thành công, thành đạt và năng lực của người đàn ông đó.

Tuy nhiên, cuộc sống hối hả hiện nay lại khiến cho các quý ông bận rộn với công việc mà quên đi niềm đam mê ô tô của mình. Bỏ quên “chiến mã” của mình vì mình xông pha cuộc sống mà bụi phủ đầy nhơ nhuốc.

Nhưng đôi khi có chút thời gian rỗi muốn chăm sóc lại không biết bắt đầu từ đâu. Để rồi cuối cùng mang xe của mình ra những tiệm chăm sóc. Nhưng liệu những cửa tiệm ấy đã chăm sóc xe như cách mình muốn hay không?

Cho nên, nếu bạn có chút thời gian rỗi, thì hãy chăm sóc xe ô tô của mình một tí, có thể được thì tự tay chăm sóc, còn không thì mang tới những trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp uy tín để bảo dưỡng.

Cách chọn máy đánh bóng xe phù hợp

Với những anh em có sở thích đánh bóng xe, có thể chọn mua máy Dual Action chuyển động 2 tua. Loại này dễ sử dụng và rất phù hợp với việc đánh bóng chăm sóc sơn xe ô tô. Khác với dòng Rotary chuyên dụng hơn. Loại này phù hợp để phá xước. Thông thường dành cho những người thợ chuyên nghiệp sử dụng sẽ tốt hơn.

Máy đánh bóng xe ô tô Dual Action

Sử dụng máy đánh bóng xe ô tô sẽ giúp cho việc đánh bóng sơn xe nhanh hơn rất nhiều, và xử lý những vết trầy xước nhỏ trên lớp sơn tương đối dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn mới biết đến cách đánh bóng xe ô tô thì nên tập bằng tay trước, rồi mới dùng tới máy đánh bóng. Bởi vì dùng không đúng kỹ thuật sẽ dễ gây hư hỏng bề mặt sơn.

Cho nên nếu bạn tập dùng máy đánh bóng thì nên thử trước với một vài phụ tùng cũ, hoặc là xe máy ở nhà cũng đc, đây là cách tập luyện rất phổ biến.

Chọn chất đánh bóng xe như thế nào?

Bảo dưỡng lớp sơn zin ô tô không phải vấn đề đơn giản. Nếu chọn chất đánh bóng không phù hợp rất có thể gây hư hỏng về sau. Vì vậy bạn nên sử dụng những chất đánh bóng có thương hiệu uy tín trên thị trường như Ultima, Sonus, Sonax, 3M… Đây đều là những thương hiệu sản xuất sản phẩm chăm sóc xe có uy tín trên thị trường.

Bass đánh bóng chuyên dụng

Đối với những vết xước nhỏ li ti, chỉ nằm ở lớp sơn bóng thì bạn có thể dùng bass đánh bóng sơn nhanh Paint Prep Plus.

Còn với những vết xước lớn hơn một tí, bạn có thể dùng bass đánh bóng bước 2 Fine Cut And Polish và bass đánh bóng bước 3 Final Polish của Ultima.

Đây là những loại bass đánh bóng ô tô chuyên dụng thường được dùng để xử lý những vết xước nhỏ.

Cách chọn sáp đánh bóng xe hơi(ô tô)

Sau khi xử lý xong những vết trầy xước, điều cần làm tiếp theo là sử dụng những loại sáp (xi) đánh bóng xe hoặc bảo dưỡng sơn xe. Vì sau khi xử lý xước, thì bề mặt sơn lúc đó cũng đã một phần nào yếu đi rồi. Cho nên bạn cần thoa “kem dưỡng da” cho chiến mã của mình.

Bảo dưỡng sơn xe Paint Sealant là một hoạt chất Polymer có tác dụng liên kết với lớp sơn xe, từ đó tạo nên một lớp bảo vệ bên ngoài giúp cho lớp sơn hạn chế va quẹt xung quanh.

Cách đánh bóng sơn xe ô tô tại nhà

Với vết xước nhỏ li ti khi bạn dùng bass đánh bóng sơn nhanh Paint Prep Plus thì có thể sử dụng khăn Microfiber hay máy đánh bóng đều được. Với khăn Microfiber bạn cần chú ý đến nhiệt độ của khu vực cần xử lý.

Vì lớp sơn có nóng lên thì mới có thể xử lý hiệu quả được. Lúc ấy bass đánh bóng sơn nhanh sẽ phát huy tác dụng tối đa thấm sâu vào bề mặt sơn và xử lý những vết xước ấy.

Với những vết trầy xước tương đối lớn hơn tí. Bạn có thể cảm nhận bằng móng tay của mình. Chúng có một chiều sâu nhất định và vừa chạm vào lớp sơn màu. Lúc này đây, áp dụng cách đánh bóng 2 bước là hợp lý nhất.

Trước khi bắt đầu xử lý bạn nên vệ sinh sạch khu vực ô tô bị xước bằng dung dịch vệ sinh sơn Cleaning Lubricant và phớt đất sét tẩy bụi sơn. Vì rất có thể những mạt kim loại hay sơn xước còn dính lại làm cho việc đánh bóng không đạt được hiệu quả tối ưu. Sau đó, dùng băng keo chuyên dụng đánh dấu khu vực cần xử lý lại theo kích thước 30-40cm.

Dùng máy đánh bóng và phớt đánh bóng bước 2 cùng với bass đánh bóng bước 2 Fine Cut And Polish. Đánh đều tay khu vực cần xử lý, cho đến khi vết xước mịn hơn là hoàn thành. Rồi dùng khăn sạch lau qua.

Tiếp đến sử dụng máy, phớt đánh bóng bước 3 và bass đánh bóng bước 3 Final Polish của Ultima. Sau khi thực hiện xong bước này, vết xước đã được xử lý 80-90%. Việc còn lại là bạn bôi kem “dưỡng da” cho chiến mã là xong.

Dịch vụ đánh bóng xe hơi (ô tô) chuyên nghiệp

Nhưng vấn đề nhỏ như vết trầy xước li ti bạn có thể xử lý ngay tại nhà được. Tuy nhiên, gặp trường hợp tình trạng lớn hơn thì tốt nhất bạn nên mang xe tới trung tâm chăm sóc xe hơi (ô tô) chuyên nghiệp.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: